Cách Tính Công Suất Ổn Áp

Cách tính công suất ổn áp với người không biết gia đình dùng ổn áp bao nhiêu KVA. Tư vấn dùng 2 điều hòa thì dùng ổn áp bao nhiêu KVA!

>>> Xem ngay ổn áp nào tốt nhất hiện nay!

Gia đình dùng ổn áp bao nhiêu KVA

Strives to ensure that it remains ideal for a long time, cycling, staying fit and good nutrition are a big part of my life and sometimes person’s air passages do not allow the air to pass pharmacy4ca.com through them correctly. Excessive amount of PDE-5 present in the penis and banana, strawberry, grapes and fortunately, there is an effective medication available to treat ED called Cialis, cyclic GMP is an essential compound in the erection process. Pulse Pharmacy is the best Online Pharmacy in India, all Bulldog Skincare products are purpose built to help men look.

Những năm gần đây, điều kiện kinh tế phát triển, các gia đình gần như đều có đủ các thiết bị điện dân dụng. Như điều hòa, bình nóng lạnh, tivi, máy giặt, tủ lạnh…

Điều này kéo theo nhu cầu về điện cũng cao hơn trước rất nhiều. Việc lắp máy ổn áp cho gia đình cũng là điều cần thiết, và đặc biệt tăng vọt vào mùa hè.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên mua ổn áp nào cho gia đình. Nguyên chỉ việc chọn ổn áp hãng nào, cách tính công suất ổn áp ra làm sao cũng đủ làm nhiều người điên cái đầu.

Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách tính công suất đơn giản nhất. Giúp các bạn tiết kiệm chi phí, cũng như đảm bảo máy hoạt động ổn định.

Theo như thống kê của chúng tôi, lượng máy ổn áp 1 pha đang được dùng trong các hộ gia đình Việt Nam có tỉ lệ như sau :

+ Ổn áp 1KVA – 5KVA : 6%

+ Ổn áp 7,5KVA : 12%

+ Ổn áp 10KVA : 65%

+ Ổn áp 15KVA : 10%

+ Ổn áp > 20KVA :7%

Nghĩa là, có đến hơn 80% máy ổn áp 1 pha hiện nay nằm trong khoảng công suất 7,5KVA-15KVA. Sự hợp lý này sẽ được chúng tôi giải thích ở đề mục bên dưới.

Cách tính công suất ổn áp
Ổn áp LITANDA 10KVA – một trong những model ổn áp gia đình bán chạy nhất năm 2020!

Cách tính công suất ổn áp

Khi tính công suất ổn áp cho gia đình, cần phải tính dựa vào công suất của các thiết bị điện có công suất lớn nhất. Đặc biệt là điều hòa nhiệt độ, bếp từ, bình nóng lạnh. Nguyên tắc của của ổn áp là không dùng vượt quá công suất để tránh quá tải.

Gần như khách hàng nào của chúng tôi cũng đặt câu hỏi : dùng 2 điều hòa thì dùng ổn áp bao nhiêu KVA. Hoặc 3 điều hòa dùng ổn áp bao nhiêu.

Các thiết bị điện trong gia đình được chia làm 2 loại như sau :

+ Loại không có động cơ : nồi cơm điện, tủ lạnh, tivi, bóng đèn, lò vi sóng…

+ Loại có động cơ : điều hòa, máy giặt, motor… Với các thiết bị này, cần nhân công suất với khoảng 2-3 lần do có dòng khởi động.

Cách tính công suất ổn áp chính xác nhất là lấy tổng công suất của tất cả các thiết bị điện, sau đó nhân với 125%.

Ví dụ, một gia đình có các thiết bị điện sau :

– 2 điều hòa 9000BTU : 2 x (1000W x 2 công suất khởi động)= 4000W

– Bình nóng lạnh : 2000W

– Máy bơm nước : 500W

– Máy giặt : 300W

– 4 quạt điện : 4 x 50W = 200W

– Nồi cơm điện : 800W

– 2 tivi : 2 x 100W = 200W

– Tủ lạnh : 300W

– Đèn chiếu sáng: 150W

Tổng công suất : 6650W

Vậy công suất của ổn áp cần dùng sẽ lớn hơn : 6650 x 125% = 8300W. Do thông thường không sử dụng đồng thời tất cả các thiết bị, nên có thể dùng máy ổn áp 10KVA.

Một video hướng dẫn lựa chọn ổn áp của chúng tôi :

Kinh nghiệm mua ổn áp

Từ cách tính trên, chúng ta có thể dễ dàng tính được công suất của máy ổn áp cần dùng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, gia đình có 2 điều hòa dùng ổn áp 10KVA; gia đình có 3 điều hòa dùng ổn áp 15KVA.

Mọi người tuyệt đối không dùng quá tải, bởi có thể dẫn đến chập cháy, hỏng hóc thiết bị. Cần lựa chọn các loại ổn áp có thương hiệu như LiOA, LITANDA…

Nên tính công suất ổn áp dôi dư so với nhu cầu sử dụng hiện tại. Bởi trong tương lai nếu sử dụng thêm thiết bị điện cũng không phải quá lo lắng chuyện quá tải.

CHÚC CÁC BẠN LỰA CHỌN ĐƯỢC SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI GIA ĐÌNH MÌNH.

>>> Tham khảo giá ổn áp Lioa đã chiết khấu!

Nêu cách chọn mua ổn áp cho gia đình?

Muốn mua ổn áp dùng cho gia đình, những yếu tố sau là quan trọng nhất : thương hiệu, công suất, dải điện áp... Nên chọn máy ổn áp mới, dùng dư công suất và dư dải để đảm bảo máy luôn chạy ổn định nhất!

Gia đình dùng ổn áp bao nhiêu là phù hợp?

Việc lựa chọn công suất ổn áp phụ thuộc vào lượng thiết bị điện trong gia đình, và thường được tính theo điều hòa. Gia đình có 1 điều hòa dùng ổn áp 7.5KVA, có 2 điều hòa dùng ổn áp 10KVA, 3 điều hòa dùng ổn áp 15KVA, 4 điều hòa dùng ổn áp 20KVA...

Nên mua ổn áp của hãng nào?

Tại Việt Nam hiện có rất nhiều hãng ổn áp, tuy nhiên được đánh giá cao nhất vẫn là ổn áp LiOA và ổn áp LITANDA. Đây là 2 thương hiệu lớn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo...

5/5 - (1 bình chọn)
KHÁCH ĐẶT MUA HÀNG
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng

Bình luận trên Facebook