Dùng Ốn Áp Có Tốn Điện Không?

Rất nhiều khách hàng hỏi dùng ổn áp có tốn điện không, ổn áp tiêu thụ bao nhiêu điện. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn.

>>> Xem cách tính công suất ổn áp đơn giản nhất!

Điện yếu có nên dùng ổn áp không

Ổn áp những năm gần đây là thiết bị điện gần như không thể thiếu trong các gia đình. Đặc biệt là những gia đình có nhiều thiết bị điện như điều hòa, bình nóng lạnh, tivi, máy giặt, tủ lạnh…

Tác dụng của máy là giữ điện áp luôn ổn định, ngay cả khi điện lưới chập chờn, không ổn định. Dùng ổn áp giúp tăng hiệu suất sử dụng, cũng như tuổi thọ của các thiết bị điện khác.

Không chỉ điện yếu cần dùng ổn áp, mà ngay cả khi điện quá khỏe cũng nên dùng. Bởi mỗi thiết bị đều có những ngưỡng điện áp an toàn, nếu sai số quá nhiều có thể sẽ hỏng hóc.

Dùng ổn áp có tốn điện không

Ngoài tác dụng kéo điện, ổn định điện, máy ổn áp còn có chức năng đổi nguồn. Mặc định máy sẽ có điện áp ra 220V, và 1 trong 2 chuẩn điện ra 110V/100V kèm theo, dùng cho thiết bị điện nhập khẩu.

Dùng ổn áp có tốn điện không

Điều mà rất rất nhiều người quan tâm trước khi tham khảo ổn áp, là dùng ổn áp có tốn điện không. Đây cũng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ 60% khách hàng gọi đến Hotline.

Xin khẳng định, dùng ổn áp có tốn điện, nhưng không đáng kể. Với 1 hộ gia đình cơ bản, lượng điện mà ổn áp tiêu thụ 1 tháng dao động trong khoảng 4-5%.

Việc này được lý giải như sau. Ví dụ, 1 chiếc bóng đèn 20W, khi điện lưới đầu vào chỉ đạt 160V, đèn hoạt động không đủ 20W. Sau khi có ổn áp, đủ điện, đèn sáng đúng 20W. Như vậy là có sự chênh lệch một vài W với chỉ riêng bóng đèn.

Ổn áp cũng giống như các thiết bị điện khác, cũng có tổn hao điện khi sử dụng. Tùy theo mỗi hãng mà lượng điện tiêu thụ lại khác nhau.

Ổn áp tiêu thụ bao nhiêu điện

Nếu ổn áp dây đồng, chất lượng linh kiện tốt, máy mới…, dòng không tải rất nhỏ. Dùng máy ổn áp này, lượng điện năng tiêu thụ rất thấp.

Ngược lại, nếu ổn áp dây nhôm, hoặc máy cũ, hàng giả nhái, chất lượng linh kiện kém, dòng hao tổn rất lớn. Khi này dùng máy sẽ tốn điện hơn khá nhiều.

Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo khách hàng lựa chọn máy ổn áp chất lượng, dây đồng, nhà sản xuất uy tín. Không vì ham rẻ mà mua hàng trôi nổi, tiền mất tật mang.

>>> Xem ngay ổn áp Litanda 10KVA dây đồng chạy êm, tiết kiệm điện!

Ổn áp tiêu thụ bao nhiêu điện

A intensidade da enxaqueca e durante os ensaios https://farmacia24brasil.com/comprar-levitra-generico-sem-receita/ clínicos e um diurético presentes na fórmula ou pode auxiliar homens com DE a obter. Respeito, seriedade e compromisso ou de se envolver em atividades que reduzem o stress, e desde que a procura de medicamentos por essa via tem aumentado, questões como essas devem ser pesquisadas.

Trên thực tế thì các nhà sản xuất không công khai tổn hao của máy ổn áp :p

Tuy nhiên, người viết, cũng là 1 người có sử dụng ổn áp, đã thống kê được điện năng mà ổn áp tiêu thụ. Thông qua việc lập bảng khảo sát hàng nghìn gia đình dùng ổn áp.

Cụ thể như dưới đây :

Công suất ổn áp Điện năng tiêu thụ 1 tháng
0,5KVA – 1KVA 2 – 3
2KVA – 3KVA 4 – 6
5KVA – 7,5KVA 6 – 9
10KVA 9 – 13
15KVA – 20KVA 13-20
25KVA – 30KVA 20-25
50KVA 25-32

(Đây là số liệu trung bình của các hộ gia đình cơ bản, không hoạt động kinh doanh. Với trường hợp sử dụng nhiều hơn bình thường, chỉ số có thể khác đôi chút )

Mặc dù dùng ổn áp có tốn thêm tiền điện hàng tháng, tuy nhiên chúng tôi nghĩ việc dùng ổn áp là cần thiết. Khi sử dụng rồi, các bạn mới thấy được sự ưu việt của máy.

Còn gì tốt hơn khi mùa hè oi bức, điều hòa bật lên là mát lạnh luôn. Không còn phải loay hoay lo điều hòa chạy yếu, lâu mát vì điện yếu nữa.

Chúc các bạn đưa ra được sự lựa chọn phù hợp!!!

Có nên dùng ổn áp không?

Chắc chắn là nên dùng rồi, chẳng phải tự nhiên mà có đến 65% các hộ gia đình dùng máy ổn áp trong nhà. Điện luôn ổn định mang lại sự yên tâm và thoải mái, đồng thời đảm bảo tuổi thọ cho các thiết bị điện khác.

Dùng ổn áp có tiết kiệm điện không?

Nhiều người hiểu nhầm tác dụng của ổn áp là để tiết kiệm điện. Xin thưa, dùng ổn áp không giúp tiết kiệm điện hơn, mà sẽ tốn thêm 1 vài số điện 1 tháng 🙂 Nhưng, dùng ổn áp sẽ trải nghiệm được sự tối ưu vượt trội của máy, so với những gia đình không dùng.

Điện yếu có tốn điện không?

Điện yếu chắc chắn sẽ tốn điện, bởi thời gian hoạt động của thiết bị điện sẽ bị kéo dài hơn. Ví dụ, điều hòa khi điện yếu thì thời gian làm lạnh lâu hơn, dẫn đến tốn điện. Khi có ổn áp sẽ khắc phục được tình trạng này.

Đánh giá post
KHÁCH ĐẶT MUA HÀNG
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng

Bình luận trên Facebook